(Sưu tầm) – Khi nhìn vào gương, mụn đầu đen xuất hiện trên mũi trông giống như quả dâu tây với các hạt đen lấm tấm. Nếu bạn nặn, làn da mỏng manh ở mũi sẽ đỏ ửng ngay. Hãy cùng tham khảo một số bí quyết để nói lời tạm biệt với chúng.

1. Muối và sữa: Mỗi lần dùng khoảng 4 đến 5 giọt sữa tươi và một ít muối, khuấy đều. Dùng dung dịch này massage nhẹ nhàng lên những vùng có mụn đầu đen. bạn để khoảng nửa phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Lưu ý: Sau khi đã rửa sạch, không nên thoa bất cứ loại kem nào lên mặt. Đây là cách giúp lỗ chân lông dễ thở, làn da mịn màng.

2. Bột ngọc trai: Bạn có thể mua loại bột này ở các hiệu thuốc Đông y trên toàn quốc. Có nhiều loại với các mức giá khác nhau để bạn lựa chọn. Cho một lượng nước thích hợp vào bột ngọc trai để tạo thành dạng cao, đắp nhẹ nhàng lên mặt.

Sau đó, thực hiện phương pháp massage mặt. Đợi đến khi hỗn hợp này khô rồi dùng nước rửa sạch lại.

Tạm biệt mụn đầu đen

3. Lòng trắng trứng gà: Cách này đã được rất nhiều người sử dụng vì nó khá hiệu quả.

Lấy lòng trắng của một quả trứng ra bát sạch. Dùng miếng bông mỏng hoặc khăn giấy loại dai nhúng vào lòng trắng trứng. Đắp miếng bông khăn giấy lên mũi 10-15 phút. Khi bông đã khô hẳn, bạn hãy bóc ra.

4. Muối: Sau khi rửa mặt thật sạch, bạn dùng muối ăn đắp lên mũi và massage nhẹ nhàng theo vòng tròn. Bạn thực hiện khoảng 10 phút rồi dùng nước rửa sạch muối bám trên mặt.

Không nên dùng phương pháp này nếu gương mặt của bạn bị xước, dù chỉ là một vết nhỏ. Những người có làn da mẫn cảm cũng tránh sử dụng cách này.

5. Dầu ô liu: Sau khi rửa mặt, bạn hãy dùng chút dầu ôliu massage nhẹ lên bề mặt da. Rửa mặt thật sạch vì dầu ôliu hơi nhờn.

Để đạt hiệu quả cao, bạn nên dùng thêm sữa rửa mặt. Đồng thời, sử dụng nước tonic để làm se lỗ chân lông. Có thể vừa thực hiện vừa xem ti vi, thời gian 30-60 phút.